Qui định giờ thăm bệnh

Một chế độ nghỉ ngơi hợp lý cùng sự chăm sóc chu đáo và điều trị kịp thời sẽ giúp các bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

Nhằm đảm bảo những điều trên cũng như duy trì vệ sinh bệnh viện, quý khách vui lòng tuân thủ giờ thăm bệnh và các quy tắc thăm bệnh tại Bệnh viện 22-12 | VKHospital

• Giờ thăm bệnh :
    • Sáng từ 6h00 đến 7h00 | Trưa từ 10h30 đến 12h00 | Chiều từ 16h30 đến 21h00
    • Chủ nhật và ngày lễ: Sáng từ 6h00 đến 11h30 | Chiều từ 13h30 đến 21h00
  • Để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, đề nghị mỗi lần thăm chỉ 02 người/ không quá 30 phút/ bệnh nhân. Người thăm bệnh thông tin đúng tên Bệnh nhân và được Bảo vệ hướng dẫn bấm đúng tầng thang máy. Người thăm bệnh không được mang thức ăn, thực phẩm có mùi vào buồng bệnh.
  • Người bệnh phải mặc quần áo do bệnh viện phát. Quần áo và drap được thay mỗi ngày. Người bệnh có thể yêu cầu điều dưỡng được thay ngay quần áo, drap sạch trong trường hợp bị vấy bẩn chất thải, dịch tiết, máu…
  • Mỗi bệnh nhân chỉ được 01 người ở lại chăm bệnh và được cấp 01 thẻ chăm nuôi bệnh nhân, không được đưa trẻ em vào buồng bệnh và phải tuân theo quy định bệnh viện. Người chăm bệnh phải mặc áo do bệnh viện phát, không được mang dép và quần áo được phát ra ngoài khu vực điều trị.
  • Bệnh nhân và thân nhân người bệnh phải tự bảo quản tài sản, vật dụng cá nhân; Không được tuỳ tiện đi lại giữa các khoa, phòng.
  • Sử dụng điện, nước tiết kiệm và bảo vệ giữ gìn các dụng cụ, trang thiết bị trong phòng.
  • Không mang ghế bố, võng xếp, quạt máy, vật dễ cháy nổ… vào bệnh viện.
  • Không xem truyền hình từ 12h00 – 14h00 và 22h00 – 6h00 sáng (trừ trường hợp bao phòng nhưng lưu ý điều chỉnh âm thanh nhỏ, không ảnh hưởng đến bệnh nhân phòng bên).
  • Thực hiện nếp sống văn minh, góp phần xây dựng môi trường văn hoá bệnh viện: không hút thuốc lá trong khuôn viên Bệnh viện; không nhai nhả kẹo cao su; không uống rượu bia; không ăn uống trong giờ làm việc (thân nhân bệnh nhân); không nấu nướng, đốt nhang; không phơi quần áo, khăn trong buồng bệnh, giữ trật tự, yên tĩnh; giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác và đổ nước qua cửa sổ, bỏ rác đúng nơi quy định. Điều dưỡng có trách nhiệm hướng dẫn thân nhân bệnh nhân cách thức sinh hoạt chung của buồng bệnh và quy định của bệnh viện.
  • Người chăm bệnh, người đến thăm bệnh không vào bệnh viện khi đã uống bia rượu; không ngồi, nằm lên giường bệnh.
  • Người bệnh và thân nhân phải tuân thủ sự hướng dẫn điều trị của Bác sĩ, không được tự ý chỉnh sửa dịch truyền. Có thái độ hòa nhã; tôn trọng, hợp tác, tạo điều kiện cho nhân viên y tế phục vụ; chăm sóc tốt người bệnh.
  • Bấm chuông trong phòng khi cần liên hệ điều dưỡng của khoa.
  • Mọi ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ số điện thoại đường dây nóng:
    • CSKH: 0769 115 115
    • PGĐ: 0913 416 022
    • GĐ: 0913 476 147
    • SYT: 0965 391 515

LƯU Ý KHI XUẤT VIỆN

• Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân (khách hàng) phải trả quần áo, thẻ chăm nuôi bệnh và các vật dụng đã được cấp phát cho Hộ lý, Lễ Tân trước khi xuất viện. Nếu phát hiện bị mất, hư hỏng Quý khách sẽ bồi thường theo giá qui định.
  • Thanh toán viện phí, lấy thẻ BHYT (nếu có) ở phòng thu viện phí trước khi được cấp giấy ra viện./.