Khoa nội soi

Home > CHUYÊN KHOA > Khoa nội soi

Thế mạnh của khoa Nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12

Khoa nội soi tiêu hóa | Bệnh viện 22-12 | VK Hospital Nha Trang

Với máy nội soi hiện đại, các bệnh lý tiêu hóa như bệnh dạ dày tá tràng, đại tràng, trực tràng sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống EPK-i với chức năng I-scan trong chẩn đoán nội soi tiêu hóa

Nội soi tiêu hóa ngày càng chứng tỏ là một thủ thuật quan trọng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa. Khởi đầu với các ống nội soi sợi quang, chất lượng hình ảnh kém, tiến đến các hệ thống nội soi video có chất lượng hình ảnh ngày càng cao. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đặt biệt công nghệ ảnh kỹ thuật số, nhiều hệ thống nội soi mới đã đem lại những hình ảnh nội soi có chất lượng ngày càng rõ nét, điều đó giúp cho công việc chẩn đoán các bệnh lý ống tiêu hóa ngày càng dễ dàng và chính xác hơn.

Một trong những thiết bị mang tính đột phá về công nghệ trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa hiện nay đó là hệ thống nội soi EPK-i của công ty Pentax-Nhật Bản. Hệ thống này bao gồm một bộ xử lý hình ảnh EPK-i, ống soi dạ dày EG-2990i và ống soi đại tràng EC-3890Li, màn hình có độ phân giải cao (Full HD).

Hệ thống nội soi EPK-I sẽ giúp khoa Nội soi bệnh viện 22-12 tiếp cận với những công nghệ hiện đại, góp phần chẩn đoán chính xác và chi tiết tổn thương niêm mạc ống tiêu hóa qua nội soi.

Máy Pentax nội soi tiêu hóa | Bệnh viện 22-12

Hệ thống nội soi EPK- I7000 được xem là hiện đại nhất hiện nay do Nhật Bản sản xuất  vừa được Bệnh viện 22-12 đưa vào sử dụng để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Với các tính năng mới độc đáo như hiển thị hình ảnh đôi  và ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, hệ thống nội soi tân tiến này giúp các bác sĩ dễ dàng phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn của các tổn thương hay ung thư mà thiết bị nội soi thông thường khó lòng thực hiện.

Bên cạnh đó, thiết bị nội soi thế hệ mới này được các chuyên gia đánh giá là thiết bị ứng dụng tốt nhất cho nội soi can thiệp và điều trị. Trong đó chức năng I-Scan giúp phân biệt rõ các vùng mạch máu, bờ rìa của mô tăng sinh, giúp nâng cao độ an toàn cho bệnh nhân và êkíp bác sỹ khi thực hiện các thao tác cắt đốt Polyp, cắt lớp niêm mạc điều trị ung thư sớm: EMR, ESD , lấy sỏi mật tụy:  ERCP, nội soi siêu âm: EUS…..

Nội soi tiêu hóa | Bệnh viện 22-12 | VK Hospital

Tính năng hai màn hình hiển thị cùng chương trình xử lý ảnh I-Scan giúp kết quả nội soi rõ ràng hơn nhiều lần, đồng thời tại cùng thời điểm có thể giúp bác sĩ so sánh đánh giá, chẩn đoán bệnh lý tốt hơn.

Hệ thống nội soi EPK-i7000 hiện là công cụ mạnh nhất trong nội soi các vùng chuyên biệt như thực quản, khí phế quản, dạ dày, đại trực tràng…

Ban lãnh đạo Bệnh viện đã mạnh tay đầu tư thiết bị nội soi hiện đại bậc nhất hiện nay nhằm gia tăng năng lực chẩn đoán, điều trị  cho đội ngũ chuyên môn, giúp bệnh nhân an tâm hơn trong công tác khám và điều trị tại Bệnh viện.

Các thủ thuật nội soi Bệnh viện đang triển khai như : nội soi dạ dày, tá tràng, đại tràng …… Đặc biệt, nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi giúp bệnh nhận  không cảm thấy đau và khó chịu trong quá trình nội soi.

*Lịch hoạt động của Khoa Nội soi tiêu hóa:

 • 7 ngày / tuần ( Sáng: 7g00 đến 11g300 ; Chiều: 13g30 đến 17g30)

*Đường dây tư vấn dịch vụ: (058) 352 88 55 – 0769 115 115

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

BỆNH VIỆN 22-12 TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG KỸ THUẬT NỘI SOI DA DÀY QUA ĐƯỜNG MŨI

Nội soi tiêu hóa | Bệnh viện 22-12 | VK HospitalNội soi dạ dày là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 9mm đưa vào qua miệng. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ống tiêu hóa, từ đó có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp. Phương pháp nội soi tiêu hóa qua đường miệng có nhược điểm là dễ kích thích vùng hầu họng làm cho người bệnh cảm giác khó chịu, nôn ói, đau…

Nội soi qua đường mũi là phương pháp nội soi dùng ống nội soi khẩu kính nhỏ hơn (khoảng 5,4mm, đầu bọc kim loại chống trầy xước) đưa qua mũi xuống vùng hầu họng để khảo sát thực quản, dạ dày…giúp khắc phục cảm giác khó chịu khi phải nội soi qua đường miệng. Do việc sử dụng ống nhỏ đi qua đường mũi, ống soi sẽ ít kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói vì vậy thủ thuật sẽ an toàn hơn.

Nội soi tiêu hóa | Bệnh viện 22-12 | VK Hospital

Nội soi tiêu hóa qua đường mũi giúp bệnh nhân không bị bất cứ tác động gì như đau hay khó chịu mà vẫn có thể nói chuyện bình thường khi đường ống dẫn vào sâu trong cơ quan tiêu hóa. Nội soi dạ dày thông thường vẫn được thực hiện qua đường miệng, gây khó chịu như buồn nôn, thậm chí không thể thực hiện với người bệnh tim hoặc bị hẹp thực quản. Nhưng nội soi qua đường mũi đã khắc phục được hạn chế đó.

Thêm vào đó, việc ứng dụng kỹ thuật nội soi đường mũi với hệ thống máy soi hiện  hiện đại nhất của Nhật Bản  hiện nay EPKI7000  giúp các bác sỹ Khoa Nội soi tiêu hóa  Bệnh viện 22-12 có thể chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Mô tả xét nghiệm

PYtest® là phương pháp không xâm lấn dùng để phát hiện H. pylori. Bệnh nhân được uống viên thuốc PYtest® có chứa urea 14C. Nếu như bệnh nhân có nhiễm H. pylori, men urease từ vi khuẩn này sẽ phân hủy urea 14C tạo thành 14CO2 và NH3tại dạ dày.14CO2hấp thu vào máu và được thở ra theo hơi thở trong khoảng từ 10-15 phút. Nếu không có sự hiện diện của H. pylori, urea 14C không phân hủy bởi urease và được bài tiết ra ngoài theo đường tiết niệu.

Hơi thở bệnh nhân (sau khi uống PYtest® có chứa urea 14C) được thu nhận trong một bong bóng và xác định hàm lượng 14C có trong hơi thở bằng phương pháp sắc ký lỏng (LSC: Liquid Scintillation Counter).

Chỉ định

Thử nghiệm PYtest được chỉ định để theo dõi điều trị xem đã tiệt trừ H. pylori thành công hay không. Ngoài ra, thử nghiệm này được áp dụng để tầm soát tình trạng nhiễm H. pylori.

Yêu cầu khi lấy mẫu

Trước khi lấy mẫu hơi thở để thực hiện xét nghiệm PYtest, bệnh nhân cần phải:

 • Không sử dụng tất cả các kháng sinh trước ít nhất 04 tuần.
 • Không sử dụng thuốc ức chế proton (PPI) trước ít nhất 1 tuần hoặc thuốc tráng niêm mạc dạ dày ít nhất 2 tuần.
 • Không ăn và uống các thức uống (cà phê, trà, nước ngọt…) trước ít nhất 4 giờ. Có thể uống nước lọc nhưng hạn chế.

Tốt nhất bệnh nhân nên lấy mẫu vào lúc sáng sớm, sau khi ngủ dậy chỉ súc miệng (không ăn sáng, uống cà phê…) và tiến hành lấy mẫu.

Quy trình lấy mẫu

 • Cắm ống hút vào quả bóng.
 • Bệnh nhân ngồi yên và uống viên nén với 20mL nước.
 • Sau 3 phút, uống thêm 20mL nước.
 • Sau 10 phút, hít sâu và nín thở trong 5-10 giây.
 • Thổi hơi qua ống hút cho đến khi quả bóng căng phồng. Lưu ý trong quá trình thổi hơi không được thở bằng mũi. Nếu trường hợp, hơi thổi không đủ làm căng phồng quả bóng thì thực hiện hít sâu, nín thở và thổi hơi lại.
 • Rút ống hút ra khỏi quả bóng (quả bóng tự hàn kín miệng) và chuyển đến phòng thí nghiệm. Lưu ý trong quá trình vận chuyển tránh làm vỡ hoặc làm xì hơi trong quả bóng.

Quy trình thử nghiệm

 • Lấy 2,5mL dung dịch BCF (Breath Collection Fluid) cho vào lọ thủy tinh và đặt lọ vào khay chứa của máy bơm không khí.
 • Cắm kim hút và kim thổi vào máy bơm, lưu ý thay cả hai kim này trên mỗi bệnh nhân.
 • Bật máy bơm trong 15 giây.
 • Cắm kim thổi vào lọ có chứa dung dịch BCF.
 • Cắm kim hút vào quả bóng, lưu ý cắm trên nhãn của quả bóng.
 • Quan sát khi dung dịch BCF trong lọ chuyển từ xanh sang trắng (không màu) thì rút kim hút ra khỏi bong bóng.
 • Rút kim hút ra khỏi quả bóng và tắt máy bơm.
 • Cho vào lọ 10mL dung dịch SF (Scintillation Fluid). Vặn chặt nắp, lắc đều.
 • Cho vào buồng đếm của máy microCount Lite và nhấn nút COUNT.
 • Máy tự động xác định hàm lượng 14C sau khoảng 5 phút và hiển thị kết quả trên màn hình.

Biện luận kết quả:

 • DMP £ 60: âm tính (không có H. pylori).
 • DMP ³200: dương tính (có H. pylori).
 • DMP 61 ® 200: không xác định.

Nội soi đại tràng là gì?

Là phương pháp khám trực tiếp phần đại trực tràng (ruột già) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 1 cm đưa vào qua hậu môn. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ruột. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Tại sao phải nội soi đại tràng?

Các phương pháp hiện đại như siêu âm, chụp cắt lớp CT Scan hay cộng hưởng từ (MRI) dù rất đắt tiền nhưng ít có giá trị trong chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa. Chụp X-quang đại tràng cản quang vẫn không chính xác bằng nội soi. Qua máy nội soi, bác sĩ có thể phát hiện các tổn thương rất nhỏ chỉ vài mm, có thể sinh thiết để tìm ung thư, có thể dùng để cắt polyp.

Những ai phải soi đại tràng?

Nội soi chẩn đoán được chỉ định khi có các triệu chứng gợi ý bệnh lý đường tiêu hóa dưới:

+   Đi cầu ra máu, táo bón kéo dài.
+   Bệnh nhân bị tiêu chảy kéo dài không lý giải được, đau bụng không lý giải được.
+   Tầm soát ung thư giai đoạn sớm các đối tượng nguy cơ cao.
+   Xác định bản chất các tổn thương hẹp đại tràng.
+   Có các bất thường trên X quang khung đại tràng cản quang nhưng chưa xác định được…

Nội soi điều trị được chỉ định khi có các vấn đề cần can thiệp sau:

+   Cắt Polyp đại tràng qua nội soi.

+   Cầm máu một số tổn thương.

+   Lấy dị vật đường tiêu hóa dưới.

+ Lấy mẩu xét nghiệm tìm vi trùng hay tìm ung thư.

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Nói chung, nội soi đại tràng là một thủ thuật khá an toàn và ít khi có tai biến. Do đại tràng rất dài và phần ống soi đưa vào phải qua nhiều chỗ gập góc hay xoắn, thủ thuật có thể làm bệnh nhân thấy đau. Thủng ruột hay rối loạn tim mạch rất ít khi gặp và thường chỉ xảy ra khi bệnh nhân có bệnh viêm nhiễm nặng làm vách ruột mỏng đi.

Vấn đề thường gặp là cảm giác đầy bụng sau khi soi. Cảm giác này sẽ hết nhanh chóng sau khi bệnh nhân đánh hơi vài lần. Do tính chất an toàn của thủ thuật, nội soi đại tràng có thể thực hiện cả cho các bệnh nhân ngoại trú mà không cần phải nhập viện.

Nội soi đại tràng cần chuẩn bị như thế nào?

Bệnh nhân ăn chế độ ít chất bã (cháo) vào buổi sáng và trưa ngày trước soi. Uống thuốc làm sạch ruột theo hướng dẫn của bác sĩ. Từ khi đã uống thuốc cho đến khi nội soi xong vào ngày hôm sau,

(1) bệnh nhân không được ăn thức ăn có chất bã,

(2) chỉ được uống các thức uống trong, không có cặn, hoặc nước đường để tránh hạ đường huyết.

Khi cắt polyp, bệnh nhân cần báo cho bác sĩ về các rối loạn đông máu hoặc các thuốc đang dùng nếu có.

Nội soi đại tràng thực hiện ra sao?

Trước soi, bệnh nhân sẽ được khám ở hậu môn để đánh giá các tổn thương ở thấp nếu có.

Bệnh nhân nằm nghiêng bên trái, máy soi được đưa qua hậu môn và đi sâu dần qua các đoạn ruột. Từng lúc bệnh nhân có thể thấy chướng bụng hay đau do ống soi làm căng ruột. Thỉnh thoảng, bệnh nhân được thay đổi tư thế hoặc điều dưỡng ấn nhẹ vào bụng bệnh nhân. Mục đích nhằm giúp ống soi đi dễ dàng và ít gây đau hơn. Cuộc soi kéo dài từ 10 đến 40 phút, nhanh nhất nếu được sự hợp tác tốt của bệnh nhân. Một số trường hợp khó, bệnh nhân có thể được tiêm thêm thuốc an thần, chống co thắt để bớt khó chịu.

Một số vấn đề thường gặp sau soi đại tràng?

Cảm giác đau bụng ít, cảm giác mót rặn hay cảm giác chướng hơi nhẹ. Các cảm giác này là bình thường và hết nhanh. Nếu bệnh nhân thấy đau nhiều hay rất khó chịu, cần báo ngay cho điều dưỡng hay bác sĩ biết.

Nội soi thực quản-dạ dày-tá tràng là gì?

Là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên ống tiêu hóa bằng ống soi mềm nhỏ đường kính tương đương 0,9-1cm đưa qua đường miệng. Nhờ quan sát được bên trong ống tiêu hóa trên (thực quản, dạ dày và tá tràng). Bác sĩ biết được bất thường đang xảy ra và có được chẩn đoán, điều trị thích hợp.

Tại sao cần phải nội soi dạ dày?

Các phương pháp hiện đại như siêu âm, CT scan hay cộng hưỡng từ MRI dù đắt tiền nhưng ít có giá trị trong chẩn đóan bệnh lý ống tiêu hóa.
Xquang dạ dày có uống Baryt vẫn không chính xác bằng nội soi. Nhờ nội soi bác sĩ có thể phát hiện các thương tổn rất nhỏ chỉ vài milimet, có thể sinh thiết để tìm tế bào ung thư, lấy mẩu để làm xét nghiệm tìm vi trùng gây bệnh Helicobacter Pylori. Nội soi còn dùng để theo dõi quá trình điểu trị . Nội soi có thể tiến hành khẩn cấp để chẩn đóan và điều trị chảy máu, tránh được cuộc mổ.

Bệnh nhân cần chuẩn bị gì trước khi nội soi?

Nhịn ăn uống trước nội soi tối thiểu 6 giờ
Nếu bệnh nhân đang phải uống thuốc, cần thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc đang uống

Nội soi dạ dày được thực hiện ra sao?

Nội soi được tiến hành ở phòng soi với ít nhất là một bác sĩ vá hai điều dưỡng Trước soi tất cả bệnh nhân được xịt thuốc tê vào họng để giảm sự khó chịu trong suốt quá trình soi. Bệnh nhân sẽ được nằm nghiêng bên trái, hoàn toàn thư giãn, hít thở sâu. Bác sĩ nội soi sẽ đưa ống soi vào miệng, qua họng, đến thực quản, dạ dày và tá tràng để quan sát bề mặt niêm mạc, đánh giá và ghi nhận tổn thương. Thời gian nội soi thông thường từ 3 đến 5 phút.

Nội soi dạ dày dưới gây mê là gi?

Là người bệnh được gây mê trong quá trình nội soi. Đây là thủ thuật mới được áp dụng trong khi nội soi dạ dày và đại tràng. Thời gian gây mê sẽ rất ngắn, lượng thuốc mê ít nên không hại đến sức khỏe. Bệnh nhân sẽ tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Chính vì vậy, người bệnh không còn cảm giác buồn nôn, khó chịu, và sợ hãi trong khi nội soi. Thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn rất nhiều.

Nội soi dạ dày có nguy hiểm không?

Nhìn chung, nội soi dạ dày là một thủ thuật rất an toàn ít có tai biến, hầu hết các trường hợp có thể thực hiện cho bệnh nhân ngoại trú. Biến chứng do nội soi thường là thủng ống tiêu hóa hay rối loạn tim mạch nhưng rất hiếm gặp.

Một số bệnh nhân có thể có hơi đau họng hoặc có cảm giác khó chịu ở họng sau khi soi. Những khó chịu này thường hết sau 30-45 phút. Do tác dụng của thuốc gây tê tại chỗ cho bệnh nhân chỉ được phép ăn uống trở lại sau 30-45 phút sau soi.

Khi nào sẽ có kết quả nội soi?

Thông thường bệnh nhân sẽ có kết quả sau 30 phút, khi đó sẽ có kết quả nội soi và kết quả urease test (để tìm vi khuẩn gây bệnh dạ dày Helicobacter pylori).

Trong trường hợp có các tổn thương nghi ngờ, bác sĩ nội soi sẽ lấy mẩu mô tổn thương để xét nghiệm mô bệnh học thì kết quả xét nghiệm này sẽ có sau 3-4 ngày.

Thực hiện các thủ thuật nội soi tiêu hóa chẩn đoán và điều trị. Đặc biệt phòng nội soi đã triển khai dịch vụ nội soi dưới gây mê giúp bệnh nhân hoàn toàn thoải mái không còn lo sợ, khó chịu vì buồn nôn trong quá trình nội soi

KHẢ NĂNG ĐIỀU TRỊ HIỆN TẠI

 •  Nội soi hậu môn trực tràng.
 •  Nội soi đại tràng.
 •  Cắt polyp đại trực tràng.
 •  Điều trị xuất huyết tiêu hóa với chích dung dịch adrenalin
 •  Kẹp clip cầm máu ổ loét, các vết rách thực quản do nôn ói nhiều,…
 •  Đốt điện các polyp và u nhú nhỏ.
 •  Cắt đốt polyp ở thực quản, dạ dày, hành tá tràng.
 •  Thắt vòng cao su trong dãn tĩnh mạch thực quản.
 •  Lấy các dị vật đường tiêu hóa trên như xương cá, tăm, răng giả…
 •  Nội soi mở dạ dày ra da trong các trường hợp có chỉ định nuôi ăn qua sonde dài ngày.
 •  Sinh thiết làm giải phẩu bệnh chẩn đoán ung thư

Dịch vụ đặc biệt Nội Soi Gây Mê, Nội soi ống mềm đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc với chẩn đoán bệnh dạ dày – tá tràng. Với những ưu thế rõ ràng so với các phương pháp hiện đại như siêu âm, CT scan hay cộng hưỡng từ MRI dù đắt tiền nhưng ít có giá trị trong chẩn đóan bệnh lý ống tiêu hóa. Xquang dạ dày có uống Baryt vẫn không chính xác bằng nội soi, ngoài việc giúp cho chẩn đoán bệnh dễ dàng và chính xác, nội soi còn giúp cho bác sỹ tiên lượng bệnh và định liều điều trị chính xác, rút ngắn thời gian điều trị cũng như giảm chi phí chữa bệnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân, hiện nay, tại bệnh viện 22-12 đang triển khai các gói dịch vụ nội soi Tiêu hóa, bao gồm:

 •  Nội soi không gây mê ( nội soi “sống”).
 •  Nội soi gây mê.

Tại bệnh viện 22-12, phòng nội soi được thiết kế rộng rãi đảm bảo vệ sinh. Hệ thống vệ sinh được thiết kế liên hoàn từ khâu vệ sinh sơ bộ tới khâu vô trùng tuyệt đối. Chậu ngâm vô trùng được nhập từ chính hãng, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho bệnh nhân. Máy nội soi video hiện đại được nhập từ Nhật, với nguồn sáng mạnh, tạo hình ảnh rõ nét nhất với giúp quan sát được những tổn thương nhỏ nhất. Rất có giá trị trong chẩn đoán ung thư sớm.

Các bác sỹ tại bệnh viện 22-12 đều được đào tạo chuyên sâu về nội soi và điều trị bệnh tiêu hoá. Dịch vụ nội soi tiêu hóa được sử dụng phục vụ nội soi chẩn đoán các bệnh về đường tiêu hoá như: Viêm phù nề, viêm xung huyết, viêm trợt niêm mạc, viêm xuất huyết, polyp ống tiêu hoá, chảy máu, ung thư, nấm… và nội soi điều trị: cắt polyp ống tiêu hóa, lấy dị vật đường tiêu hoá qua nội soi, tiêm cầm máu trong chảy máu dạ dày, giúp rút ngắn thời gian nằm viện, thời gian phục hồi và giảm phần lớn chi phí điều trị.

Đặc biệt với dịch vụ nội soi gây mê: người bệnh được gây mê trong quá trình nội soi, thời gian gây mê sẽ rất ngắn, lượng thuốc mê ít nên không hại đến sức khỏe. Bệnh nhân sẽ tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Chính vì vậy, người bệnh không còn cảm giác buồn nôn, khó chịu, và sợ hãi trong khi nội soi. Thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn rất nhiều, quan sát được tổn thương từ khi còn rất nhỏ, có thể giúp điều trị ngay trong quá trình soi.

CHUẨN BỊ TRIỂN KHAI

 • Nong hẹp thực quản, co thắt tâm vị.
 • Thắt trĩ nội bằng vòng cao su.
 • Hướng phấn đấu: Nội soi chẩn đoán và can thiệp mật tụy như lấy sỏi, đặt stent….

Trang thiết bị nội soi | Bệnh viện 22-12 | VK Hospital Nha Trang

Trang thiết bị nội soi | Bệnh viện 22-12 | VK Hospital Nha Trang– Hệ thống nội soi dạ dày Pentax EPK-i, ống soi dạ dày EG-2990i và ống soi đại tràng EC-3890Li, màn hình có độ phân giải cao (Full HD)..

– Hệ thống máy cắt đốt EMED ES 350 Sản xuất ở châu âu (POLAND).

– Đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quá trình chẩn đoán và điều trị.

– Hệ thống vệ sinh được thiết kế liên hoàn từ khâu vệ sinh sơ bộ tới khâu vô trùng tuyệt đối. Chậu ngâm vô trùng được nhập từ chính hãng, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho bệnh nhân

Bs CKI. Cao Nguyên Đính

Trưởng khoa

Bs. Hoàng Trung Hiếu Bs. Nguyễn Phạm Trung Hiếu
 

Bs CKI. Nguyễn Thị Thủy

Bs CKI. Bùi Thị Quỳnh Trang  

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện 22-12

Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

Liên hệ khoa nội soi Bệnh viện 22-12 | VK Hospital Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212