Home Tin tức Tin tức y học

Tin tức y học

Dịch bệnh năm 2018: Sốt xuất huyết, sởi và bệnh cúm có thể diễn biến phức tạp

Ngày 21.3, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2018.

Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay, Bộ Y tế tổ chức hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống dịch bệnh.

Sẽ đẩy sớm lịch tiêm chủng

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Hội nghị này là dịp để ngành y tế nhận định tình hình phòng chống dịch trên toàn quốc và đưa ra các dự báo cho công tác phòng chống dịch bệnh năm 2018 trên cơ sở đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh năm 2017, những biện pháp đã triển khai và các bài học kinh nghiệm đã được rút ra.

 

Cảnh báo những trào lưu nguy hại sức khỏe

Hiện nay, trên mạng xã hội có lan truyền một số trào lưu như sinh con “thuận tự nhiên” - đẻ tại nhà, “anti vắc-xin”, “sữa mẹ là thần dược” lôi kéo đông đảo nhóm người tin theo, cổ xúy gây nhiều hệ lụy. Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho chúng ta hiểu rõ hơn về việc sinh sản, tiêm vắc-xin và dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Trên báo SK&ĐS số 43 ra ngày 16/3/2018 đã lên án những trào lưu sinh con “thuận tự nhiên” - đẻ tại nhà, “anti vắc-xin”, “sữa mẹ là thần dược” đang lan tràn trên mạng xã hội và lôi kéo đông đảo nhóm người tin theo, cổ xúy. Trong số báo này chúng tôi có cuộc trao đổi với các chuyên gia sản phụ khoa, vắc-xin, dinh dưỡng để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm sự nguy hại của các trào lưu này cho sức khỏe cộng đồng.

 

Giác hơi - phương pháp chữa bệnh hữu ích.

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nhiều căn bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng. Cũng theo đó, nền Y học hiện đại (Tây y) đã có những bước phát triển vượt bậc, nhưng phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền ngày càng được nhiều người lựa chọn như một giải pháp an toàn và hữu hiệu. Theo đó, trong đông y có nhiều phương pháp để trị liệu, một trong những phương pháp điều trị phổ biến của đông y đó là giác hơi.

Vậy giác hơi là gì? Tại sao lại nên sử dụng phương pháp trị liệu giác hơi?

 

Glocom là gì

Glocom (Dân gian còn gọi là cườm nước hoặc thiên đầu thống) là bệnh làm tăng nhãn áp quá mức chịu đựng của mắt bình thường, teo đĩa thị thần kinh và tổn hại thị trường.

Glocom là một căn bệnh nguy hiểm, thường gây đau nhức và mất thị lực vĩnh viễn không thể hồi phục.

Glocom là nguyên nhân quan trọng gây mù lòa trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

 

3 đột phá giúp đẩy lùi bệnh tim mạch

Cùng với những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật, những đột phá về thuốc trị bệnh tim mạch không chỉ kéo dài cuộc sống cho hàng triệu người trên toàn cầu mà còn mang lại cho họ những hy vọng mới về kỷ nguyên đẩy lùi bệnh tật…
 
VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn