Home Tin tức Mở cửa để phát triển

Mở cửa để phát triển

Trong chiến lược phát triển bệnh viện, sự hỗ trợ về khoa học và công nghệ cũng như về nhân lực là một bước đi không thể thiếu. Với tinh thần đó, trung tuần tháng 7 năm 2011, VK Hospital | bệnh viện Quân Dân Y tỉnh Khánh Hoà đã cử một đoàn đi Châu Âu, chủ yếu là CHLB Đức để tìm sự hợp tác. Chúng ta đều biết Đức là một quốc gia mạnh về kinh tế, vượt trội về khoa học công nghệ với nhiều thành quả xuất sắc về y tế và y học. Đức là nơi đào tạo cho Việt Nam các chuyên gia giỏi trong nhiều lĩnh vực và luôn dành cho Việt Nam những tình cảm tốt đẹp .

VK Hospital | Bệnh viện 22-12Điểm đến của chuyến đi lần này là Stuttgart. Từ Frankfurt, một cảng hàng không lớn nhất Châu Âu, đến Stuttgart bằng tàu lửa mất gần 60 phút. Stuttgart, thủ phủ của bang Baden-Wuerttenberg, nằm giữa những cánh rừng và những vườn nho ở phía Tây Nam nước Đức. Stuttgart không chỉ là một thành phố công nghiệp với những nhãn hiệu xe hơi danh tiếng như BMW, MERCEDES_BENZ, POSCHE… mà còn là thành phố của khoa học, nghệ thuật và văn hoá, với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát, bảo tàng, lâu đài, cung điện… nổi tiếng thế giới hàng thế kỷ nay.

Robert Bosch là 1 trong 43 bệnh viện lớn của thành phố Stuttgart hơn 600.000 người dân. Đây là một bệnh viện đẹp, trải rộng trên mấy quả đồi, kiến trúc mới, thiết bị hiện đại và một đội ngũ chuyên gia hùng hậu. Đón tiếp chúng tôi là giáo sư viện trưởng Mark Dominik Alscher, ông cũng là chủ nhiệm khoa nội chung và thận học, thành viên hiệp hội thận của nhiều nước kể cả Mỹ.

Tuy tuổi đời không cao so với nhiều bệnh viện ở Đức, mới được thành lập có 70 năm tính đến tháng 11 năm 2010, nhưng ngày nay Robert Bosch là một bệnh viện sáng giá của CHLB Đức và Châu Âu với 684 giường bệnh, hơn 20 trung tâm y học lâm sàng và 8 trung tâm chuyên sâu.

Do không có nhiều thời gian để tìm hiểu sâu các hoạt động chuyên môn của các khoa phòng, nhất là những thế mạnh của bạn như tim mạch, nội soi, chẩn đoán hình ảnh, và những kỹ thuật chẩn đoán, điều trị hiện đại khác nhưng chúng tôi vui mừng là Robert Bosch sẵn sàng giúp ta đào tạo nhân lực trình độ cao. Cụ thể, chúng ta có thể gửi bác sĩ sang để bạn chuyển giao kỹ thuật ngắn hoặc dài hạn và hàng năm, bạn sẽ cử những chuyên gia sang làm việc có thời hạn tại bệnh viện chúng ta.

Tuy là chuyến đi đầu tiên, nhưng cũng giúp chúng ta có được một số kinh nghiệm trong công tác đối ngoại tìm kiếm nguồn lực để phát triển. Hy vọng với những chuyến đi sau, chúng ta sẽ gặt hái thêm nhiều thành quả cao hơn nữa.

 
VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn