Home Tin tức Hội thi điều dưỡng giỏi bệnh viện 22-12 năm 2014

Nhằm duy trì phong trào thi đua, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người bệnh, bệnh viện 22-12 tổ chức hội thi điều dưỡng giỏi năm 2011 dành cho các điều dưỡng hiện đang công tác tại bệnh viện trong 2 ngày 123-25/09/2014.
Hội thi là cơ sở để đánh giá về tinh thần, thái độ, giao tiếp ứng xử, kiến thức chuyên môn của mỗi điều dưỡng tại các khoa phòng bởi vì điều dưỡng là một mắt xích quan trọng trong quá trình khám, chữa bệnh nói riêng, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung. Do vậy, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành và khả năng giao tiếp, ứng xử của người điều dưỡng là hoạt động được các khoa quan tâm triển khai thường xuyên. Đem theo những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi, đúc rút được qua quá trình công tác, đội ngũ điều dưỡng các khoa, người đã có thâm niên công tác, người mới vào nghề... đều được chuẩn bị chu đáo ngay từ khi bắt đầu. Nhờ chuẩn bị kỹ càng nên vòng chung kết Hội thi là sự tập trung các gương mặt tiêu biểu cho trong phong trào thi đua của tập thể nhân viên trong bệnh viện.

Bệnh viện 22-12 | Hội thi điều dưỡng giỏi 2014

Bệnh viện 22-12 | Hội thi điều dưỡng giỏi 2014

Trong 3 ngày, 27 thí sinh các khoa phòng tham gia Hội thi Điều dưỡng giỏi của bệnh viện 22-12 đã tham gia 05 phần thi: lý thuyết, thực hành, giao tiếp tiếng anh, tin học và ứng xử.

Phần lý thuyết đề cập đến những kiến thức trong chăm sóc toàn diện người bệnh, xử lý các tình huống cấp cứu như: suy hô hấp, suy tuần hoàn, gãy xương hở, các biện pháp chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật...

Phần thi thực hành diễn ra khá hấp dẫn với hình thức thi chạy trạm với 5 quy trình chăm sóc người bệnh như: các kỹ thuật tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch,
rửa dạ dày, thụt tháo cho người bệnh, cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp, ép tim ngoài lồng ngực. Tuy chỉ là những kỹ thuật thường qui nhưng trong hội thi các thí sinh đã thao tác thuần thục về mặt chuyên môn, thận trọng khiến cho khán giả có cảm giác như đang gặp những người điều dưỡng đang thực hiện thực sự trên bệnh nhân chứ không phải trên mô hình mà họ đang diễn trên sân khấu.

Phần thi giao tiếp tiếng anh: bốc thăm và đóng vai theo tình huống. Giáo trình: English for career nursing, Oxford English for career Nursing 1 & 121 tình huống giao tiếp tiếng Anh khi đi khám bệnh

Phần thi tin học: bốc thăm câu hỏi tình huống và thực hành xử lý trực tiếp trên máy tính (phần mềm quản lý bệnh viện)

Sau 4 phần thi đã chọn ra 10 thí sinh có điểm số cao nhất để bước vào phần thi thực hành nâng cao và thi ứng xử

Thực hành nâng cao:

  • Quy trình cố định gãy xương đùi kín bằng nẹp gỗ;
  • Quy trình kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực và thổi ngạt phương pháp một người.

Phần thi ứng xử kiểm tra kiến thức về quản lý chất lượng bệnh viện theo thiêu chuẩn JCI; 83 chuẩn thiết yếu về quản lý chất lượng bệnh viện của Bộ y tế và Thông tư 07/2014/TT-BYT Quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế của Bộ y tế. Đây thực sự là cơ hội để mỗi điều dưỡng thể hiện được nét đẹp văn hoá nghề nghiệp, văn hoá ứng xử của bản thân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Phần thi ứng xử xây dựng trên các tình huống thực khi người điều dưỡng tiếp xúc với bệnh nhân trong buồng bệnh, ngoài hành lang, khi đưa bệnh nhân đi làm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, hoặc ứng xử với đồng nghiệp giải quyết vấn đề chuyên môn trước mặt bệnh nhân.

Tất cả đều rất trực quan và sống động và đã thu hút sự ủng hộ của đông đảo khán giả theo dõi hội thi.Theo bố trí chương trình, phần thi ứng xử là điểm nhấn để chọn ra các điều dưỡng viên xuất sắc. Kết quả có 10 thí sinh xuất sắc xứng đáng nhận các giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Bệnh viện 22-12 | Hội thi điều dưỡng giỏi 2014

Bệnh viện 22-12 | Hội thi điều dưỡng giỏi 2014

Đánh giá về hiệu quả của hội thi, Ban tổ chức tin tưởng rằng hội thi sẽ tạo ra sự chuyển biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi điều dưỡng
trong việc học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, thái độ ứng xử đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện 22-12 ngày càng tốt hơn.

1. Thigiaotiếptiếnganh: bốcthămvàđóngvaitheotìnhhuông

Giáotrình:

- English for career nursing, Oxford English for career Nursing 1

- 121 tìnhhuốnggiaotiếptiếngAnhkhiđikhámbệnh

2. Thi tin học:bốcthămcâuhỏitìnhhuốngvàthựchànhxửlýtrựctiếptrênmáytính. ( phầnmềmquảnlýbệnhviện)

 
VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn