Home Tin tức Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm Bệnh viện 22-12

Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến | Bệnh viện 22-12

Thực hiện Công văn số 5171/BYT-VPB1 ngày 21/8/2013 của Bộ Y tế về việc chuẩn bị cho buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Y tế với UBND tỉnh Khánh Hòa. Ngày 26/8/2013, UBND tỉnh tổ chức buổi họp làm việc với Đoàn Bộ trưởng Bộ Y tế do PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn.

Nội dung làm việc về công tác y tế của tỉnh về công tác khám, chữa bệnh, bảo hiểm y tế, phát triển nguồn nhân lực, y tế dự phòng, công tác quản lý Dược và công tác Quân dân y kết hợp trong tỉnh. Tham dự buổi họp và làm việc có đồng chí Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Khánh Hòa; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, các sở, ban ngành có liên quan; Lãnh đạo và các phòng ban chức năng của Sở Y tế cùng Lãnh đạo của các cơ sở y tế và bệnh viện trong tỉnh. Được phép của UBND tỉnh, TS-BS Lê Hữu Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh báo cáo về tình hình công tác y tế của tỉnh nhà trong thời gian qua và thực hiện công tác y tế trong 6 tháng đầu năm 2013. Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế và nhiều ý kiến kiến nghị của một số đại biểu. Trong đó, UBND tỉnh kiến nghị Bộ Y tế xem xét, sửa đổi Thông tư liên tịch 58 của Liên Bộ Y tế và Bộ Nội vụ về tăng định mức biên chế cho Trạm Y tế xã, phường, thị trấn; Sửa đổi Thông tư số 15-BYT/TT ngày 17/5/1977 của Bộ Y tế về hướng dẫn tổ chức phòng khám đa khoa khu vực quá lâu năm, đến nay không còn phù hợp với tình hình thực tế; Bộ Y tế cần phối hợp với các ngành liên quan ban hành các quy định về thể thao và Y tế trường học; hỗ trợ kinh phí cho tỉnh mua máy siêu âm, điện tim trang bị cho Trạm Y tế phục vụ công tác khám và chẩn đoán điều trị cho nhân dân. PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh Ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh Khánh Hòa cho ngành y tế trong thời gian qua và những thành tích mà ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị có liên quan đã đạt được trong thời gian qua như công tác thu dung khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn, thu hút đầu tư … đồng thời mong muốn Y tế Khánh Hòa tiếp tục nâng cao công tác khám chữa bệnh, đầu tư thêm những trang thiết bị mới và hiện đại cũng như nâng cao nhu cầu khám chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân đến cơ s

ở Y tế của tỉnh. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị ngành Y tế Khánh Hòa tập trung xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực, trong đó quan tâm phát triển đội ngũ Y, bác sĩ có tay nghề cao; chú trọng đầu tư chuyên môn cho các bệnh viện tuyến huyện, thị xã để giảm khoảng cách giữa tuyến huyện và tuyến tỉnh; UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ Y tế và Thủ tướng Chính phủ đề xuất xây dựng và sớm thành lập Bệnh viện Ung Bướu Khánh Hòa; Ngành Y tế quan tâm đầu tư các cơ sở điều trị các bệnh lây qua đường tình dục, HIV. Bệnh viện đa khoa tỉnh phấn đấu trở thành bệnh viện hạng đặc biệt; Bảo hiểm Xã hội tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tăng tỷ lệ người dân tham gia mua Bảo hiểm Y tế. Trong ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng dành thời gian đi thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế trong tỉnh như: Trạm Y tế xã Ninh Thọ, Bệnh viện đa khoa Ninh Hòa, Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện 22-12.

 

Trích từ nguồn: http://www.soytekhanhhoa.gov.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=2941&Itemid=55

 
VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn