Home Tin tức Khoa nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12 thực hiện thành công một ca lấy hàm răng giả có móc sắt “trong dạ dày”

Khoa nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12 thực hiện thành công một ca lấy hàm răng giả có móc sắt “trong dạ dày”

Vào ngày 23/08/ 201. Trong khi đang uống thuốc  bệnh nhân DƯƠNG THỊ M (78 tuổi sống tại  Thị trấn Diên khánh - Huyện Diên Khánh) đã bị một tai nạn bất ngờ. Hàm răng giả được cố định bằng móc sắt nhọn hai bên đã rơi ra và theo thuốc đi xuống dạ dày.

Bốn giờ sau khi nuốt phải hàm răng giả, Bệnh nhân đã đến bệnh viện 22-12 để kiểm tra. Tại đây, sau khi thăm khám và Nội soi tiêu hóa, các Y bác sĩ đã phát hiện hàm răng giả nằm lẫn trong các loại thức ăn ở dạ dày. Nhưng để lấy được dị vật đang nằm lẫn lộn trong một khối thức ăn tương đối lớn trong dạ dày như vậy là rất phức tạp và đòi hỏi các Y bác sỹ có trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn cao..

Nhưng nguy hiểm hơn hết là hàm răng giả nằm trong dạ dày có hai móc sắt nhọn. Vì vậy, nếu không tiến hành lấy dị vật nhanh nó có thể gây ra một loạt những biến chứng rất nguy hiểm như dị vật sẽ dần di chuyển xuống ruột non, từ đó, móc sắt của răng giả có thể đâm thủng ruột non, gây viêm phúc mạc, nhiễm trùng nặng…

Vì thế, các Y bác sĩ khoa Nội soi Bệnh viện 22-12 đã quyết định thực hiện thủ thuật bơm rữa thức ăn, dùng cáp và kìm lấy dị vật răng cá sấu có mấu để lấy hàm răng giả ra ngoài thành công

KHUYẾN CÁO:

Nuốt phải răng giả là một tai nạn cũng tương đối hay gặp phải. Vì thế, để tránh gặp phải tai nạn đáng tiếc này, những người lắp răng giả cần thường xuyên kiểm tra tình trạng răng, sau khi lấy răng ra vệ sinh cần lắp khít, chặt để giảm nguy cơ trên. Tốt nhất nên đề nghị nha sĩ lắp cố định răng, còn trong trường hợp răng chỉ phục vụ yếu tố thẩm mỹ, có thể tháo rời thì tốt nhất nên tháo ra trước bữa ăn, trước khi uống.

 
VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn