Home Tin tức Hội thi điều dưỡng giỏi năm 2013

Hội thi điều dưỡng giỏi năm 2013

VK hospital - Bệnh viện 22-12 - Cấp Cứu

Nhằm  duy trì phong trào thi đua, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người bệnh của đội ngũ điều dưỡng , Bệnh viện 22-12  tổ chức hội thi  điều dưỡng giỏi năm 2013 dành cho các điều dưỡng hiện đang công tác tại Bệnh viện  trong 2 ngày 24-25/06/2013.

Hội thi  là cơ sở để đánh giá về tinh thần, thái độ, giao tiếp ứng xử, kiến thức chuyên môn của mỗi điều dưỡng tại các khoa phòng  bởi vì điều dưỡng là một mắt xích quan trọng trong quá trình khám, chữa bệnh nói riêng, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung. Do vậy, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành và khả năng giao tiếp, ứng xử của người điều dưỡng, hộ sinh là hoạt động được Bệnh viện 22-12 luôn quan tâm phát triển.

Phần lý thuyết đề cập đến những kiến thức trong chăm sóc toàn diện người bệnh,  xử lý các tình huống cấp cứu như: suy hô hấp, suy tuần hoàn, gãy xương hở, các biện pháp chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật...

Phần thi thực hành diễn ra với hình thức thi chạy trạm với 5 quy trình chăm sóc người bệnh như: Lấy nhiệt – mạch – huyết áp; Rút thuốc từ ống và tiêm bắp mông, Rút thuốc từ ống và tiêm tĩnh mạch; Cho bệnh nhân ăn qua đường mũi; ép tim ngoài lồng ngực và thổi ngạt bằng phương pháp 1 người.

Phần thi ứng xử gồm kiểm tra kiến thức về Qui trình quản lý chất lượng và an toàn cho người bệnh theo tiểu chuẩn JCI – Hoa kỳ mà bệnh viện đang xây dựng, ngoài ra là cơ hội để mỗi điều dưỡng thể hiện được nét đẹp văn hóa nghề nghiệp, văn hóa ứng xử của bản thân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người điều dưỡng  trong công tác chăm sóc  sức khỏe người bệnh .

Phần  thi ứng xử xây dựng trên các tình huống thực khi người điều dưỡng tiếp xúc với bệnh nhân trong buồng bệnh , ngoài hành lang , khi đưa bệnh nhân đi làm xét nghiệm , chẩn  đoán hình ảnh , hoặc ứng xử với đồng nghiệp giải quyết vấn đề chuyên môn trước  mặt bệnh nhân

Tổng số thí sinh : 45

VK Hospital Nha Trang | Bệnh viện 22-12

VK Hospital Nha Trang | Bệnh viện 22-12

VK Hospital Nha Trang | Bệnh viện 22-12

Xem thêm hình ảnh tại   https://www.facebook.com/VKhospital

 
VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn