Home Medical News Điều trị bệnh thiếu máu cơ tim

Máy Cardiospec sử dụng phương pháp Ni-Cath (Non-Invasive Cardiac Angiogenesis Therapy): kỹ thuật tái sinh mạch máu cơ tim không xâm lấn.

Ni-Cath là gì?

Ni-Cath là phương pháp điều trị tái sinh mạch máu cơ tim không xâm lấn, kết hợp công nghệ sóng xung kích với phương pháp điều trị các cơn đau ở ngực. Phương pháp được thực hiện sử dụng bộ phát sóng xung kích được thiết kế riêng biệt để đáp ứng những yêu cầu về giải phẫu học lâm sàng của khoang ngực. Một hệ thống tạo ảnh siêu âm được sử dụng để định vị vùng điều trị và xác định chính xác vị trí cũng như độ rộng của vùng thiếu máu cục bộ. Các đợt sóng xung kích sẽ được đưa vào cơ thể đến vùng điều trị trong suốt thời kỳ xung R của điện tim. Cần sử dụng một vài lần điều trị để đạt được hiệu quả tối ưu.

Tại sao lại là Ni-Cath?

Ở những bệnh nhân bị bệnh lý mạch vành - CAD (Coronary Artery Disease) thường có triệu chứng đau ngực từng cơn. Các lựa chọn can thiệp mạch vành như đặt Stent hay phẫu thuật mổ bắc cầu cho các bệnh nhân này tỏ ra kém hiệu quả hoặc chỉ tạo được sự tái sinh mạch máu một phần. Ni-Cath mang đến một hy vọng mới cho các bệnh nhân và là một phương pháp điều trị bổ khuyết cho các phương pháp phẫu thuật hiện tại.

VK Hospital | Bệnh viện 22-12

Són g xung kích là gì ?

Sóng xung kích là các sóng âm gần với sóng siêu âm được tạo ra bởi tia lửa điện cường độ cao trong nước. Sóng xung kích là một xung đơn với biên độ áp lực rất cao, độ rộng xung nhỏ và sườn xung rất dốc. Sóng xung kích được đưa vào cơ thể theo cách không can thiệp, và hội tụ tại một điểm thông qua bộ hội tụ phản xạ hình elip tròn xoay.
Bộ hội tụ được đặt vào da bệnh nhân ở vùng cần điều trị thông qua bầu điều trị.
Độ sâu vùng hội tụ trong cơ thể bệnh nhân được điều chỉnh tùy theo các yêu cầu về mặt lâm sàng.

Tại sao sử dụng sóng xung kích trong tim mạch?

VK Hospital | Bệnh viện 22-12Các hiệu ứng điều trị của sóng xung kích: Hiệu ứng điều trị của sóng xung được tạo thành từ áp suất và sức căng cơ học mà sóng tạo nên trên mô. Sóng xung kích cường độ thấp tạo ra ứng suất cắt trên thành mạch máu. Điều này giúp kích thích các nhân tố tăng sinh mạch máu mới (ENOS, VEGF và PCNA) khởi tạo quá trình tái sinh mạch máu.
Các lợi thế của sóng xung kích:
Kích hoạt cơ chế tự sửa chữa của cơ thể.
Không can thiệp.
Dẫn đường bằng siêu âm.
Đồng bộ với điện tim.

Các ưu điểm của máy Cardiospec

Vùng hội tụ rộng.
Thời gian điều trị nhanh, hiệu quả điều trị tối ưu.
Cấu trúc hệ thống độc đáo.
Hiển thị thời gian điều trị thực, góc điều trị không giới hạn và khoảng cách điều trị sâu.
Hệ thống định vị chính xác.
Tỉ lệ điều trị thành công và độ an toàn cao.
Cấu hình thêm siêu âm tùy chọn.
Cadiospec đem lại hiệu quả kinh tế cao, dễ dàng sử dụng. Công nghệ này đã được chứng minh và sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Âu và Châu Á như: Hà Lan, Canada, Malaysia, Nhật… Trong tương lai, bệnh viện Quân Dân Y chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng trung tâm Tim Mạch và nhập một số máy công nghệ cao như: máy Cardiospec, máy DSA (chụp mạch máu kĩ thuật số) … giúp cho việc chẩn đoán và điều trị can thiệp các bệnh lý tim và mạch máu đạt hiệu quả cao.

 

Tin tức y học

Thiết bị mới tầm soát xơ vữa động mạch

Thiết bị mới tầm soát xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là gì?

Xơ vữa động mạch (Atherosclerosis) là tình trạng động mạch bị xơ cứng và lòng mạch bị tắc hẹp bởi...

Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng

Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng

Bệnh nhân nặng, nếu không được nuôi dưỡng hoặc nuôi dưỡng không tốt, vô tình chúng ta đã đẩy người bệnh đến với nguy cơ ...

Điều trị bệnh thiếu máu cơ tim

Điều trị bệnh thiếu máu cơ tim

Máy Cardiospec sử dụng phương pháp Ni-Cath (Non-Invasive Cardiac Angiogenesis Therapy): kỹ thuật tái sinh mạch máu cơ ti...

MORE:

VK Hospital | Bệnh viện 22-12

VK Hospital | Bệnh viện 22-12

VK Hospital | Bệnh viện 22-12 | Tập san tết 2012


VK Hospital VK Hospital | Bệnh viện 22-12
Address: 34/4 Nguyen Thien Thuat - Nha Trang - Viet Nam
Tel: 058. 352 8866 - Fax: 058. 352 8868 - Email: info@vkhospital.com.vn