Khoa hồi sức cấp cứu

Khoa Cấp cứu – Bệnh viện 22-12 hoạt động 24/24 vào tất cả mọi ngày trong năm kể cả ngày lễ, tết. Tại đây, các bác sĩ và điều dưỡng luôn sẵn sàng nhanh chóng tiếp nhận, ứng cứu và xử lý các trường hợp cấp cứu, giành lại mạng sống cho bệnh nhân trong các trường hợp nguy kịch
Tất cả bệnh nhân tại Khoa cấp cứu được xử trí, ổn định sức khỏe cho đến khi chuyển sang điều trị nội trú theo từng chuyên khoa hoặc chuyển viện tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của từng bệnh nhân.

Ngoài ra, Khoa Cấp cứu – Bệnh viên 22-12 được trang bị hệ thống xe cứu thương chuyên biệt với đầy đủ trang thiết bị cần thiết tạo thành một đơn vị cấp cứu di chuyển (Mobile Emergency Unit) gồm xe cứu thương, bác sĩ, điều dưỡng cấp cứu luôn sẵn sàng giúp bệnh nhân ổn định sức khỏe trước khi chuyển đến các bệnh viện tuyến trên và tài xế nắm rõ các tuyến đường trong thành phố và từ thành phố Nha Trang đến các bệnh viện trong TP Hồ Chí Minh để thời gian di chuyển được rút gọn một cách nhanh nhất.

Các trang thiết bị được trang bị trên xe cứu thương:

– Máy thở – Bình oxy – Máy monitor
– Máy hút đờm giải – Máy đo huyết áp
– Bộ đặt nội khí quản – Túi thuốc cấp cứu

CHỨC NĂNG CỦA ĐƠN VỊ CẤP CƯU DI CHUYỂN:

• Ổn định tình trạng sức khỏe của người bệnh trước khi đến Bệnh viện 22-12 hoặc bệnh viện tuyến trên.
  • Chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện 22-12 đến các bệnh viện tuyến trên và ngược lại.
  • Chuyển bệnh nhân từ nhà đến Bệnh viện 22-12 và ngược lại.
  • Chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện 22-12 và các bệnh viện khác trên địa bàn về quê nhà của bệnh nhân.

Điện thoại liên hệ đặt xe cứu thương: 0258 352 8866 – 352 8877

• Bs CKI. Bùi Văn Thủ