Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X (X-quang, CT Scan), sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ. Thông qua các kết quả hình ảnh này, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác.

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh của Bệnh viện 22-12 thực hiện các khảo sát chẩn đoán hình ảnh, các thủ thuật can thiệp đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân và bác sĩ điều trị. Khoa luôn duy trì các tiêu chuẩn về an toàn bức xạ, bảo vệ bệnh nhân khi tiến hành các khảo sát và kiểm tra xâm lấn.

Điểm mạnh của khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh chính là chất lượng hình ảnh và khả năng phân tích chẩn đoán chính xác của đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm dựa trên các hình ảnh thu được. Khoa hoạt động 24/24 sẵn sàng phục vụ bệnh nhân trong các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu.

 • – Chụp X-quang kỹ thuật số phổi, xoang, sọ, cột sống, và xương thường quy.
  – Chiếu chụp X-quang kỹ thuật số dùng trong các trường hợp khảo sát hệ tiêu hóa-dạ dày, tử cung và vòi trứng với chất cản quang, khảo sát hệ niệu, chụp khớp.

   

 • – Siêu âm não xuyên thóp.
  – Siêu âm các tuyến mang tai.
  – Siêu âm vú.
  – Siêu âm thai
  – Siêu âm tuyến giáp (bao gồm hạch cổ).
  – Siêu âm vùng cổ, dưới cằm.
  – Siêu âm vùng má.
  – Siêu âm vùng nách.
  – Siêu âm bẹn.
  – Siêu âm bụng.
  – Siêu âm thận, bàng quang.
  – Siêu âm vùng chậu.
  – Siêu âm tinh hoàn.
  – Siêu âm tiền liệt tuyến.
  – Siêu âm tủy sống.
  – Siêu âm gân, khớp.
  – Siêu âm phần mềm.
  – Siêu âm Doppler màu động và tĩnh mạch

 • – Các bộ phận của cơ thể như sọ, khối xương mặt, tai, cổ, răng hàm, bụng, vùng chậu, bộ niệu, CT cản quang khớp, cột sống, thắt lưng, ngực, xoang, hốc mắt…
  – Chụp răng và các yêu cầu đặc biệt khác
  – Chụp mạch máu, chủ yếu là động mạch như động mạch vùng cổ, động mạch ngoại biên, động mạch chủ, động mạch phổi, động mạch thận…
  – Chụp đại tràng (còn gọi là nội soi ảo đại tràng)
  – Các biện pháp can thiệp, sinh thiết và chọc hút dẫn lưu dưới hướng dẫn của CT.

 • Bs CKI. Trần Nguyên Vinh

  Trưởng khoa

  Bs. Đỗ Thị Ngà Bs. Bùi Hải Dương Bs CKI. Lê Thị Tuyết Nga